Từ một vùng quê yên tĩnh như bao làng quê khác của Việt Nam. Tại Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang, THUẦN CHAY được thành lập dựa trên tiêu chí sạch xanh nhằm tạo ra dòng sản phẩm gần gũi với thiên nhiên bằng quy trinh thủ công truyền thống, không sử dụng hóa chất.
Sản phẩm của Thuần Chay được làm từ đậu nành, muối, phơi nắng, phơi sương, hấp thụ âm – dương của đất trời để trở thành vị thuốc. Sản phẩm được kiểm hóa, nguyên dương và không điều vị để khoảng trống phía sau đó là công đoạn hoàn toàn tự do pha chế. Sự hiện diện của Thuần Chay có tính khác biệt, theo phương pháp Ohsawa cơ sở Thuần Chay tổ chức sản xuất theo quy mô gia đình để trị bệnh cho chính mình.
Về sau là nguồn cung cấp theo nhu cầu thực dưỡng của cộng đồng địa phương. Hiện nay nhu cầu Miso, Tamari lan tới TPHCM và nhiêu tỉnh thành trên toàn quốc.