Tọa lạc trong một khu vực thôn quê, nhà cổ Ba Đức cùng người bản xứ thực sự là một nơi lý tưởng cho Những người muốn khám phá hay trải nghiệm phong tục, văn hóa của người dân ở đồng bằng sông Cửu Long.
Ở đây, vào buổi chiều, bạn có thể đi lang thang theo ý muốn qua khu vườn để khám phá và thưởng thức trái cây tươi. Đắm mình trong tiếng chim hót và những cơn gió mát mẻ hoà mình trong thiên nhiên, hoặc bạn có thể đi bộ dài qua làng mà có thể giúp bạn khám phá thêm về cuộc sống của người dân địa phương.
Bánh phồng tôm là một trong những món ăn phổ biến nhất và được mọi lứa tuổi người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long yêu thích. Nguyên liệu chính của món Bánh Phồng Tôm Nhà Cổ này là Tôm Càng Xanh, trứng và tinh bột khoai mì. Bánh thường được dùng như món ăn vặt hàng ngày và cũng là món khai vị tuyệt vời trong hầu hết các bữa tiệc, đặc biệt là vào dịp lễ Tết đầu năm.
Ở Cái Bè, một vùng sông nước yên lành với nhiều loại cây ăn trái, tôm, cá, đặc biệt là chợ nổi và các làng nghề thủ công, món Bánh Phồng Tôm Nhà Cổ được gia đình ông Ba Đức chế biến theo phương thức riêng sử dụng đặc sản Tôm Càng Xanh của địa phương và các loại tinh bột cao cấp có nguồn tự nhiên.